สินเชื่อ ธ.ก.ส

สมัครสินเชื่อเงินด่วนถึง 8 ล้านบาท
รายได้ของผู้กู้ จาก 10000
อัตราดอกเบี้ย ไม่ถึง 20%
อายุ: 20-60 ปี

เมื่อพิษเศรษฐกิจเล่นงานคนไทยทั้งประเทศ ทำให้หลาย ๆ คนต้องนำเอาเงินเก็บ เงินออม ที่เก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้เริ่มทยอยนำออกมาใช้ เช่นเดียวกันกับพี่น้องเกษตรกร ที่เราต่างรู้อยู่แล้วว่าเงินเก็บออมส่วนใหญ่ก็เพื่อนำไปเป็นทุนในการทำการเกษตรในครั้งต่อไป แน่นอนว่าเมื่อเงินหมุนเวียนนั้นได้ถูกนำเอามาใช้ก่อนกำหนดปลอดภัยกว่าเงินกู้ด่วนนอกระบบ แล้วเมื่อถึงคราวจำเป็นต้องใช้นั้นจะต้องทำอย่างไร ปัญหาเหล่านี้จะต้องได้รับการแก้ไขเมื่อคุณเดินเข้าไปปรึกษาสถานบันทางการเงินที่อยู่เคียงบ่า เคียงไหล่กันมายาวนานอย่าง ธกส เพราะธนาคารจะมีสินเชื่อ ธ.ก.ส แบบต่าง ๆ ที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชน วันนี้เราจะมาดูกันว่าสินเชื่อธกส 2565 มีอะไรบ้างที่น่าสนใจและอะไรที่ถือว่าเป็นความโดดเด่นของสินเชื่อนั้น ๆ 

  • สินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ – สำหรับใครที่ทำงานต่างจังหวัด ยิ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวแล้ว ต้องได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 อย่างแน่นอน เมื่องานที่ทำอยู่เกิดปัญหา โดนเลิกจ้าง แต่ในขณะที่ภาระทางการเงินเรายังเท่าเดิม การกลับไปยังบ้านเกิดเมืองนอน น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เมื่อกลับไปแล้ว เราก็ต้องการเงินลงทุนในการประกอบอาชีพ ดังนั้นสินเชื่อ ธ.ก.ส พอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ คงเป็นทางออกให้คุณได้เป็นอย่างดี เพราะเป้าหมายหลักของการกู้เงิน ธ.ก.ส คือ ให้คนที่กลับมายังภูมิลำเนาเดิมได้มีเงินทุนในการสร้างงาน สร้างอาชีพ โดยวงเงินที่กู้ได้จะอยู่ที่ 5 หมื่นบาท ระยะเวลาในการชำระคืนจะอยู่ที่ 1 ปี แต่ถ้าใครไม่สามารถคืนได้ในช่วงนั้นก็สามารถยื่นขอยืดระยะเวลาเป็น 1 ปีครึ่งได้ อีกทั้งคุณยังได้ร้องว๊าวกับสิทธิพิเศษที่ธนาคารมอบให้คือช่วง 1 – 3 เดือนแรกของระยะเวลาผ่อนชำระคืนจะไม่มีการเก็บดอกเบี้ยอีกด้วย ยังมีเวลา เพราะสินเชื่อตัวนี้เปิดให้ลงทะเบียนไปจนถึงเดือน มิ.ย. ปีหน้ากันเลยทีเดียว
  • สินเชื่อ New Gen Hug บ้านเกิด – ใครที่มีโครงการที่จะขยายต่อเติม หรือนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ในการเกษตร แต่ยังขาดลงทุน ลองศึกษาสินเชื่อ ธ.ก.ส นิวเจน ฮัก บ้านเกิด ตัวนี้ดู เพราะสินเชื่อตัวนี้ต้องการที่จะส่งเสริมให้นำเงินกู้ ธ ก ส ไปใช้เพื่อพัฒนากิจกรรมทางด้านการเกษตร หรือ กิจกรรมอื่น ๆ ที่สามารถทำได้ในครัวเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ได้ผ่านการฝึกอบรมจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกอบอาชีพอิสระ และการทำการเกษตรแบบพอเพียง สามารถนำโครงการที่คุณร่างเอาไว้ ไปยื่นต่อ ธ.ก.ส ได้เลย วงเงินสินเชื่อ ธนาคารจะพิจารณาให้ตามโครงการของคุณ เนื่องจากวงเงินที่ใช้ค่อนข้างสูงคุณต้องเตรียมหลักประกันให้พร้อมก่อนการลงทะเบียนธกส ผ่านสินเชื่อเงินด่วนผ่านแอพอีกอย่างหมดเขตลงทะเบียน มิ.ย 2565  เด้อ 
  • สินเชื่อระยะสั้นฤดูการผลิตใหม่สินเชื่อ ธ.ก.ส ตัวนี้คงทำให้พี่น้องเกษตรกรตาลุกว๊าวได้เลย เพราะเหมาะกับคนที่ต้องการเงินทุนไปลงทุนหมุนเวียนให้กับผลผลิตของตัวเองในแต่ละรอบซึ่งเป็นรอบระยะเวลาสั้น ๆ โดยวงเงินที่ธนาคารปล่อยออกมาจะอยู่ที่ 5 หมื่นบาทและดอกเบี้ยนั้นจะคิดตามลำดับชั้นที่ได้มีการจัดเอาไว้ และขอบอกไว้เลยว่าสินเชื่อ ธ.ก.ส สำหรับฤดูกาลผลิตใหม่นั้นค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รีบไปสมัครกันเลยน่ะคะ 

สำหรับพี่น้องเกษตรกร ที่มีปัญหาคิดไม่ออกอยากหาแหล่งกู้เงิน ตัดสินใจไม่ได้ เกี่ยวกับเรื่องการเงิน ลองศึกษาข้อมูลสินเชื่อ ธ.ก.สเหล่านี้ดู ไม่แน่สินเชื่อที่คุณกำลังมองหาอาจจะอยาในนี้ก็เป็นได้


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

วงเงินบัตรกดเงินสดถึง 1.5 ล้านบาท
รายได้ของผู้กู้ จาก 8000
อัตราดอกเบี้ย ไม่ถึง 36%
อายุ: 20-65 ปี
วงเงินบัตรกดเงินสดถึง 3 แสนบาท
รายได้ของผู้กู้ จาก 6000
อัตราดอกเบี้ย ไม่ถึง 36%
อายุ: 20-55 ปี