บล็อก

ขอสินเชื่อสำหรับบริษัทเปิดใหม่หรือสินเชื่อเพื่อ SMEเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ คิดดอกเบี้ยรายปี ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

สานฝันคนอยากเปิดบริษัทใหม่! สินเชื่อสำหรับบริษัทเปิดใหม่ สินเชื่อ SME แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน 2022 (2565) 

อยากเปิดบริษัทใหม่แต่เงินทุนไม่เพียงพอ ต้องการสินเชื่อด่วนจะไปขอกู้ก็ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันไปอีกแบบนี้ฝันคงกลายเป็นเพียงฝันที่ไม่อาจเป็นจริงได้ซินะ.. เดี๋ยวก่อน! จริง ๆ แล้วคุณสามารถทำได้ไม่ยากเพียงมองหาสินเชื่อสำหรับบริษัทเปิดใหม่ สินเชื่อ SME แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ว่าแต่จะมีสินเชื่อจากธนาคารไหน อย่างไร รีบตามเราไปดูพร้อม ๆ กันเลย มาทำให้ฝันกลายเป็นจริงกันดีกว่า..

4 สินเชื่อเพื่อ SME สินเชื่อสำหรับบริษัทเปิดใหม่ รู้ไว้ใช้สานฝันการทำธุรกิจ 2022 (2565) 

 1. สินเชื่อเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ จากธนาคารออมสิน

สินเชื่อธุรกิจและ SMEs จากธนาคารออมสิน ให้วงเงินสูงสุดคนละไม่เกิน 1 ล้านบาท สามารถกู้ได้ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว กรณีกู้ระยะสั้นให้ระยะเวลาผ่อนจ่ายหนี้ไม่เกิน 12 เดือน (1 ปี) กรณีกู้ระยะยาวให้ระยะเวลาผ่อนจ่ายหนี้ไม่เกิน 120 เดือน (10 ปี) ผู้กู้ต้องมีเชื้อชาติไทย สัญชาติไทย ต้องการขอสินเชื่อสำหรับบริษัทเปิดใหม่เกี่ยวกับ อุตสาหกรรม ธุรกิจบริการ หรือธุรกิจพาณิชยกรรม ศึกษารายละเอียดเติมที่> https://www.gsb.or.th/

 1. สินเชื่อ sme เริ่มต้นธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์

สินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกันจากธนาคารไทยพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจ/กิจการส่วนตัว หรือนิติบุคคลก็สามารถขอสินเชื่อได้ โดยปล่อยวงเงินให้สูงสุด 2 ล้านบาท (มีประสบการณ์ทางธุรกิจให้วงเงินสูงสุด 3 ล้านบาท) ดอกเบี้ยรายปีเริ่มต้น MRR +8% ผ่อนจ่ายหนี้นานสูงสุด 72 เดือน (6 ปี) เป็นเงินกู้แบบระยะยาว สามารถศึกษารายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://scbsme.scb.co.th/

 1. สินเชื่อสำหรับบริษัทเปิดใหม่ ธนาคารกรุงเทพ

สินเชื่อบัวหลวงจากธนาคารกรุงเทพเป็นสินเชื่อเพื่อ SME ให้วงเงินสูงสุด 10 ล้านบาท ดอกเบี้ยรายปีขั้นต่ำ MRR +2% (MRR ขึ้นอยู่กับธนาคารกรุงเทพจะกำหนด) โดยมีระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้สูงสุด 60 เดือน (5 ปี) ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือคนมาค้ำประกันให้ยุ่งยาก เป็นเงินกู้ระยะยาว ทั้งนี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bangkokbank.com/

 1. สินเชื่อขยายกิจการ ธนาคารกสิกรไทย

สินเชื่อโครงการพิเศษจากธนาคารกสิกรไทย ไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์มาค้ำประกันก็ขอกู้เพื่อไปขยายกิจการได้ เป็นการปล่อยเงินกู้ระยะยาว กำหนดวงเงินให้สูงสุดคนละเกิน 5 ล้านบาท ดอกเบี้ยรายปีขั้นต่ำ MRR +7% ให้ระยะการผ่อนจ่ายหนี้สูงสุด 60 เดือน (5 ปี) ขอแค่ผู้กู้มีอายุ 25 – 65 ปี เชื้อชาติไทย สัญชาติไทย ต้องมีประสบการณ์เปิดธุรกิจมากกว่า 3 ปี ทั้งนี้ สินเชื่อขยายกิจการนี้สามารถ ศึกษาข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.kasikornbank.com/

เมื่อรู้อย่างนี้ก็หวังว่าทุก ๆ คนที่มีความสนใจต้องการขอสินเชื่อสำหรับบริษัทเปิดใหม่จะสามารถเลือกสินเชื่อได้อย่างเหมาะสม ตอบโจทย์กับตนเองมากที่สุด และดีไปกว่าเงินนอกระบบรายเดือนซึ่งแต่ละสินเชื่อมีความแตกต่างกันอยู่ไม่มากก็น้อย ใครสนใจสินเชื่อไหนอย่าลืมเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมให้เข้าใจ รวมถึงเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน เพื่อให้การขอสินเชื่อเป็น ไปอย่างราบรื่น ฝันกลายเป็นจริงก็คราวนี้แหละ

ปลดหนี้นอกระบบได้จริง สายด่วนหนี้นอกระบบหรือสนใจสมัครขอสินเชื่อเงินนอกระบบ ไม่มีสัญญา 2022/2565

หนี้นอกระบบ สินเชื่อเงินด่วนจริง 2022 (2565) 

เมื่อชีวิตผกผันเกิดปัญหาทางการเงินจะหันหน้าไปพึ่งใครแสนยาก ทางเลือกอย่างการกู้เงินนอกระบบจึงง่ายและถูกใช้งานมากเป็นอันดับต้น ๆ แต่ทว่าการยืมเงินออนไลน์ได้จริงก็ยังมีบางคนบางกลุ่มเกิดความสงสัย ไม่มั่นใจ ว่าการเลือกเป็นหนี้นอกระบบนั้นจะได้เงินจริงหรือไม่ แล้วถ้าเกิดการฉ้อโกงโดยเฉพาะเรื่องดอกเบี้ยมหาโหดจะทำอย่างไร บทความนี้ไม่รอช้ารีบไปรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ศึกษา

ตัดสินใจเลือกกู้เงินนอกระบบ 2022 (2565) ต้องทำความเข้าใจเรื่องใดบ้าง? 

ความต้องการเงินนอกระบบนั้นใคร ๆ ก็แอบหวังเล็ก ๆ ไม่ได้ครบตามจำนวนก็ขอให้ได้มานิดหน่อยก็ยังดี ซึ่งการตัดสินใจเป็นหนี้นอกระบบนั้น เอาเข้าจริงก็ต้องศึกษาทำความเข้าใจเรื่องบางเรื่องกันหน่อย แน่นอนว่าวิธีได้เงินมาแก้ปัญหาสภาพคล่องทางการเงินที่ถดถอยนี้นั้นถือว่าง่ายมาก ๆ บางบริษัทให้กู้มีสัญญาก็ให้ผู้กู้ตกลงเซ็นต์เป็นลายลักษณ์อักษรสร้างความสบายใจไม่น้อย แต่บางบริษัทก็ไม่มีสัญญาสินเชื่อเงินด่วนใด ๆ มาให้เซ็นต์ เราในฐานะผู้กู้จึงต้องหาข้อมูลตรงนี้ก่อนตัดสินใจเสมอ ถามว่าไม่มีสัญญาให้เซ็นต์ดีไหม ก็ดีตรงที่ไม่ยุ่งยาก ติดต่อขอเงินกู้ก็ได้ทันควัน จะผ่อนจ่ายหนี้กี่บาท กี่เดือนเลือกเองได้ แต่ขอให้จ่ายทุก ๆ เดือน ที่สำคัญวงเงินด่วนที่ต้องการยังได้จริง ไม่โม้ ไม่ตรวจสอบเครดิตบูโร แบล็คลิสต์ใด ๆ ทำให้หลาย ๆ คนหรือแทบทุกคนสามารถเข้าถึงเงินได้ แต่ทั้งนี้ เมื่อไม่มีสัญญาก็อาจจะสุ่มเสี่ยงต่อการฉ้อโกงโดยเฉพาะเรื่องดอกเบี้ย เนื่องจากไม่มีหลักฐานหรือสัญญาอะไรมาฉุดรั้งไว้

แล้วถ้าหากมีปัญหาเรื่องหนี้นอกระบบ 2022 (2565) จะต้องอย่างไร? 

หากใครที่กู้เงินนอกระบบมาแล้ว เงินก็ได้จริงมาใช้จ่าย แต่เผอิญว่าบริษัทยียวน มีปัญหาตามมาเรื่อย ๆ สามารถใช้บริการสายด่วนหนี้นอกระบบได้ทันที โดยมีด้วยกัน 5 การร้องเรียน ได้แก่

 • ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์การกู้ยืมเงินโดยสัญญาไม่มี ไม่เป็นธรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สายด่วนโทร 1155
 • ศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สายด่วนโทร 1359
 • ศูนย์ดำรงธรรม สายด่วนโทร 1567
 • ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม โทร. 02 – 575 – 3344
 • สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สายด่วนโทร 1599

จริงอยู่ที่การตัดสินใจเป็นหนี้นอกระบบได้จริงในส่วนของวงเงินที่ร้องขอ แถมยังได้มาง่าย ๆ หนี้นอกระบบ ไม่มีสัญญา ไม่ยุ่งยากอะไร แต่ถึงกระนั้นก็ค่อนข้างมีความเสี่ยงเงินด่วนทันใจนอกระบบ ไม่ว่าจะเรื่องฉ้อโกง เรื่องใช้กำลังรุนแรงกรณีจ่ายหนี้คืนล่าข้า หรือมีเงินไม่พอจ่ายหนี้คืน ดังนั้น ก่อนตัดใจกู้เงินนอกระบบควรไตร่ตรองให้ดี หากคิดว่าไหว จ่ายหนี้คืนสม่ำเสมอ ไม่มีปัญหาทางเลือกนี้ก็ยังคงใช้ได้ผลดีอยู่ไม่น้อย

วิธีเก็งกำไรค่าเงิน เก็งกําไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หุ้นเก็งกำไรหรือวิธีเล่นหุ้นยังไงให้รวย สนใจเล่นหุ้นสมัครเลย

แนะเทคนิค! เก็งกำไรค่าเงิน เล่นหุ้นยังไงให้รวย รู้แล้วรับรองรวยเละ

มีหลายคนที่สนใจเล่นหุ้นกันอยู่แน่ ๆ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเก็งกำไรค่าเงินหรือการเล่นหุ้นเกร็งกำไรปัจจุบันได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ แน่นอนว่าย่อมมีนักลงทุนมือใหม่อยากทำความเข้าใจ ทำความรู้จักเกี่ยวกับการเก็งกำไรค่าเงิน หรือเล่นหุ้น โดยเฉพาะเรื่องเล่นหุ้นยังไงให้รวย ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้าตามเราไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า เพราะบทความนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาแนะนำ รู้แล้วรับรองรวยเละ

เก็งกำไรค่าเงิน เล่นหุ้นให้รวย รู้ทฤษฎีไว้ทำได้ไม่ยาก

ต้องบอกก่อนว่าการเล่นหุ้นหรือเก็งกำไรค่าเงินนั้น จริง ๆ แล้วมีด้วยกันหลากหลาย แต่ที่อยากแนะนำคือการเล่นหุ้นเก็งกำไรระยะสั้น โดยจะเน้นให้เลือก 2 ปัจจัย ได้แก่ พฤติกรรมราคาหุ้นที่มีความผันผวนสูง กับปริมาณการซื้อขายสูง เพื่อเป็น การสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ว่าจะสามารถขายหุ้นไปตามราคาและในเวลาที่ต้องการ นอกจากนี้หุ้นระยะสั้นยังเป็น ที่ต้องการของนักลงทุนที่สนใจหุ้นราคาต่ำ เพราะอยากเห็นราคาที่ปรับตัวสูงขึ้นในอนาคต หรือผู้ที่ต้องการทำกำไรระหว่างวัน หรือพูดง่าย ๆ ว่าขึ้นอยู่กับ Supply/Demand (แรงซื้อและแรงขาย) ซึ่งการเก็งกำไร หรือการเทรดจะเป็นการเล่นหุ้นระยะสั้น ลงทุนชนิดที่เรียกว่าซื้อมาขายไป ทำกำไรเป็นรอบ ๆ

ซึ่งวิธีเก็งกำไรค่าเงิน เก็งกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือเล่นหุ้นให้รวยทำไม่ยาก เริ่มจากศึกษาหุ้นที่มีอยู่เพื่อสร้างความเข้าใจ คอยศึกษาระยะเวลาแบบไหนที่เราควรซื้อ – ขายหุ้นออก ต่อมาคือการใช้เงินเย็นหรือเงินที่มีอยู่หากเสียไปก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ปล่อยทิ้งไว้นานแค่ไหนก็ไม่เดือดร้อน อย่าลืมออมเงินไว้ 3 – 6 เท่าของรายจ่าย เพื่อเป็นทุนสำรองกรณีเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน เป็นหลักทรัพย์เพื่อการเก็งกำไร ทดลองซ้อมเทรดแบบเปิดพอร์ตจำลองไปก่อน เพื่อฝึกฝนการลงทุนสร้างความชำนาญ ความเข้าใจว่าสุดท้ายแล้วจะต้องทำอย่างไร เพื่อให้เห็นข้อผิดพลาด ข้อบกพร่องของตนเอง ก่อนลงสนามจริงที่ไม่มีการรีสตาร์ทเริ่มใหม่ได้ ทั้งนี้ คุณต้องมีวินัย คอยติดตามความเปลี่ยนแปลงผันผวนอยู่ตลอดเวลาด้วย เพื่อเก็งกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน ทำให้การซื้อ – ขายหุ้น หรือเก็งกำไรค่าเงินก็จะราบรื่น ไม่ขาดทุน

การเก็งกำไรค่าเงินหรือการเล่นหุ้นเก็งกำไรเป็นการลงทุนที่ได้มาซึ่งเงินจำนวนมากไม่น้อยหากมีการซื้อ – ขายอย่างเหมาะสม แน่นอนว่าการลงทุนเช่นนี้ย่อมมีความเสี่ยงและมีโอกาสขาดทุนเสียเงินเปล่าได้ ดังนั้น จึงอยากจะย้ำอีกครั้งว่าให้ศึกษารายละเอียดหุ้น หรือการเก็งกำไรให้ดี ให้เข้าใจ เพราะเมื่อเราเกิดความเข้าใจก็จะทำให้เราสามารถลงทุนได้อย่างตอบโจทย์ ได้เงินมากมาย รวยเละสมใจ ใครสนใจการลงทุนนี้ก็อย่าลืมไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้

หางานพาร์ทไทม์ออนไลน์ งานพาร์ทไทม์ออนไลน์ไม่จํากัดอายุที่ได้เงินจริง หางานออนไลน์ 2565

งานพาร์ทไทม์ออนไลน์ งานพาร์ทไทม์ออนไลน์ไม่จำกัดอายุ ได้เงินจริง งานออนไลน์ 2565

เรื่องเงินไม่เข้าใครออกใครอยากได้ก็ต้องหากัน ยิ่งใครมีที่ภาระค่าใช้จ่าย ภาระหนี้สินเยอะรุงรังยิ่งต้องหาหนทางได้เงินมามาก ๆ งานพาร์ทไทม์ออนไลน์ นับว่าเป็นอีกหนทางที่มีความน่าสนใจพอตัว ด้วยความที่ทำออนไลน์จึงสามารถทำได้ที่บ้าน จำกัดอายุ แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีหลายคนที่อยากทำแต่ก็ลังเล สงสัยอยู่บ้างว่าการทำงานพาร์ทไทม์ออนไลน์ได้เงินจริงไหม งานออนไลน์ต่าง ๆ จะได้เงินเป็นเรื่องจริงหรือหลอก?

พาร์ทไทม์ออนไลน์ งานพาร์ทไทม์ออนไลน์ได้เงินจริงไหม? 

หลาย ๆ คนพอเห็นว่าเป็นเกี่ยวกับทางออนไลน์มักจะมีความคิดหนึ่งฉุกขึ้นมาว่าจะจริงไหม อย่าง งานพาร์ทไทม์ออนไลน์เองก็เช่นกันเพราะหากตัดสินใจทำแล้วได้เงินจริงไหม? ขอตอบก่อนให้หายข้องใจเลยว่าได้เงินจริง! แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาและความทุ่มเทในการทำงานเหมือนกัน กล่าวคือยิ่งใครที่มีความทุ่มเท ให้เวลากับงานออนไลน์พาร์ทไทม์มากก็ยิ่งได้รับเงินจริงมากเท่านั้น ซึ่งการเลือกทำงานพาร์ทไทม์ออนไลน์จะช่วยให้เวลาว่างที่มีเป็นประโยชน์ และช่วยเพิ่มจำนวนเงินใช้จ่ายต่อเดือนเมื่อต้องการใช้เงินก้อนด่วนหรือหาแอพเกี่ยวกับการยืมเงิน

เปิด 4 งานพาร์ทไทม์ออนไลน์ไม่จำกัดอายุ ได้เงินจริง งานออนไลน์ 2565

 1. งานพาร์ทไทม์ทำที่บ้าน เขียนบทความออนไลน์

เป็นงานพาร์ทไทม์ออนไลน์ที่สามารถหาเงินได้ไม่น้อยเลยล่ะกับการเขียนบทความออนไลน์ ซึ่งมีให้เลือกเขียนได้หมดไม่ว่าจะภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษ เหมาะกับคนถนัดงานเขียนตามหัวข้อต่าง ๆ เช่น เงินกู้ด่วนออนไลน์ อย่าง True ID ใครเขียนบทความได้ก็ให้ไปสมัครเลย 1 บทความ 100 บาท เขียนทุกวันเป็นประจำเดือนหนึ่งตก 20,000 – 30,000 บาทเลยล่ะ 

 1. พาร์ทไทม์ออนไลน์ ตอบแบบสอบถาม

การตอบแบบสอบถามผ่านออนไลน์ได้รับความนิยมมากที่สำคัญได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุนอะไร ไม่จำกัดอายุด้วย มีให้เลือกตอบได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เช่น เว็บไซต์ Survey Compare, Thaisurvey หรือ Yimresearch YouGov ฯลฯ สามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 1. รับจ๊อบออนไลน์ รีวิวสินค้า

ใครที่พูดเก่ง โน้มน้าวใจเก่ง แนะนำให้สมัครงานพาร์ทไทม์ออนไลน์รีวิวสินค้าโดยจะได้ Everyday Peoplle หรือ Eafy เป็นค่าจ้าง (ส่วนแบ่งค่าคอมมิชชั่น) โดยกำหนดให้คุณโฆษณาสินค้าและบริการจนมีกลุ่มลูกค้าสนใจ สามารถเลือกทำได้ทุกที่ทุกเวลา

 1. งาน parttime ออนไลน์ แอดมินโซเชียลฯ

สุดท้ายเป็นการทำงาน parttime ออนไลน์ โดยให้คุณไปเป็นแอดมินโซเชียล ทั้ง เพจเฟซบุ๊ก อินตราแกรม หรือทวิตเตอร์ช่วยตอบคำถามลูกค้าที่ทักเข้ามาและโพสต์สินค้า สร้างประสิทธิภาพในการขาย สามารถทำงานเข้ากะตามเวลาที่สะดวกได้หมดถ้าสดชื่น เป็นงานพาร์ทไทม์ออนไลน์ไม่จำกัดอายุ

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็หวังว่าทุก ๆ คนจะเกิดความเข้าใจ และเลือกงานพาร์ทไทม์ออนไลน์ในแบบที่ชอบแบบที่ใช่ ช่วยให้มีรายได้เสริมพลิกวิกฤตการเงินให้กลับมามีสภาพคล่องอีกครั้งได้อย่างลงตัว

โอนเงินเยียวยาโควิด19จากประกันสังคม เงินเยียวยารัฐบาล ขอรับเงินโควิด 2565/2022

พาไปดู! วิธีขอรับเงินเยียวยาโควิด เงินเยียวยาโควิดประกันสังคม 2565 (2022) 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาในปี 2022 คนไทยต้องประสบกับวิกฤตโควิด 2022 หลายคนที่เคยได้ทำงานกลับถูกนายจ้างปลดออกเพราะธุรกิจไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลเองก็มีการให้เงินเยียวยาโควิดกับประชาชนอย่างสุดความสามารถ รวมถึงประกันสังคมเองก็ให้เงินเยียวยาโควิดประกันสังคมกับผู้ที่ว่างงานด้วย โดยในวันนี้เราจะพาทุก ๆ ไปดูวิธีขอรับเงินเยียวยาโควิด19 จากประกันสังคม สร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง

เงินเยียวยาโควิด19 ในประเทศไทยมีอะไรบ้าง? 

ก่อนที่เราจะไปดูวิธีขอรับเงินเยียวยาจากประกันสังคมขอพูดถึงความช่วยในประเทศไทยก่อน โดยที่ผ่านมาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด2019 โดยเฉพาะผู้ประกอบอาชีพ รถจักรยานยนต์รับจ้าง รถแท็กซี่ แม่ค้าพ่อค้า มัคคุเทศก์ ฯลฯ ที่ได้รับความเดือดร้อนทางการเงินอย่างหนัก แต่คนจำนวนไม่น้อยที่ได้รับเงินเยียวยารัฐบาลโครงการเราไม่ทิ้งกันที่ได้มอบเงินไว้ใช้จ่ายเดือนละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยมีให้ด้วยกัน 2 รอบ และเงินเยียวยาโควิดผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและไม่เคยได้รับการช่วยเหลือจากโครงการรัฐบาลใด ๆ ก็ให้อีกเดือนละ 1,000 บาท 3 เดือน และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือกลุ่มคนที่ทำประกันสังคมแต่สุดท้ายตกงาน ทั้งนี้ ประกันสังคมก็ได้ให้เงินเยียวยาโควิด19 มาด้วย โดยให้เดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน

วิธีขอรับเงินเยียวยาโควิด19 จากประกันสังคม 2565 (2022) 

 1. วิธีรับเงินเยียวยาเป็นการลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาโควิดผ่านช่องทางออนไลน์ ขั้นตอนง่าย ๆ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์กรมการจัดหางาน www.empui.doe.go.th
 2. ระบบจะขึ้นทะเบียนและรายงานตัวผู้ประกันตนกรณีว่างงาน โดยให้เลือกลงทะเบียนว่างงานเลิกจ้าง หรือลาออกปกติ แล้วกดยอมรับ
 3. ระบบจะปรากฏหน้าตรวจสอบเลขบัตรประชาชน ให้กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ถูกต้อง โดยเฉพาะ Laser Code หลังบัตร เสร็จแล้วกดตรวจสอบข้อมูล
 4. ในหน้าข้อมูลส่วนตัว ให้กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนสมบูรณ์ และถูกต้อง ที่สำคัญอย่าลืมใส่รูปถ่ายไม่เกิน 5 MB ไปด้วย หลังจากกรอกข้อมูลเสร็จกดลงทะเบียน
 5. เมื่อได้หนังสือรับรองว่างงานปรากฏขึ้นให้กดปุ่ม “ดำเนินการขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนกรณีว่างงาน” จากนั้นกด “หนังสือรับรองการขึ้นทะเบียน”
 6. หลังจากกด “หนังสือรับรองการขึ้นทะเบียน” ไปแล้ว จะเป็นการนัดรายงานตัวผู้ประกันตน ให้นำไปปริ้นโดยจะมี 2 ใบ คือ ใบแบบคำขอรับประโยชน์ทดแทน กรณีว่างงาน และใบนัดรายงานตัว

ทั้งนี้ หลังจากได้ทำตามขั้นตอนข้างตน คุณสามารถขึ้นทะเบียนผู้ประกันตน กรณีว่างงานได้โดยเข้าไปที่ เข้าไปที่เว็บไซต์ สำนักงานประกันสังคม และกด “กรอกแบบฟอร์มขอรับประโยชน์ทดแทน” แล้วกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนตามขั้นตอนไปเรื่อย ๆ เมื่อเสร็จสิ้นทั้งหมดให้กดช่อง “รับรองและยินยอมตามข้อความข้างตันทั้งหมด” กดปุ่ม Submit ก็รอรับเงินเยียวยาโควิดจากประกันสังคมได้ นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางไปขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนกรณีว่างงานเองได้ด้วยนะ